Khánh Hòa: Vướng mắc trong thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh một số lĩnh vực

03/10/2018
Khánh Hòa: Vướng mắc trong thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh một số lĩnh vực
Vừa qua, tại TP.Nha Trang, Sở Tư pháp Khánh Hòa đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Tọa đàm tình hình thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường; y tế, lao động, thương binh và xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2018. Ông Phạm Quốc Đạt – Phó Giám đốc Sở Tư pháp và bà Đặng Thị Thu Nguyệt – Trưởng Văn phòng đại diện VCCI tại Khánh Hòa đồng chủ trì.

Buổi Tọa đàm thu hút sự tham gia của gần 70 đại biểu đại diện cho khoảng 50 doanh nghiệp trên địa bàn cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh Khánh Hòa. Các đại biểu đã nghe tham luận của các đơn vị về hỗ trợ thành lập, hoạt động của doanh nghiệp, tình hình thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, y tế, lao động thương binh xã hội trên địa bàn tỉnh. Tính đến ngày 14/8, số thủ tục của các bộ, ngành cắt giảm 17,5%, trong khi Chính phủ yêu cầu phải cắt giảm được 50% số thủ tục.
Các doanh nghiệp trong tỉnh phản ánh một số quy định về bộ thủ tục hành chính thuộc ngành nghề kinh doanh tài nguyên-môi trường chưa rõ ràng, gây khó khăn cho doanh nghiệp; Một số thủ tục ngành nghề y tế không cần thiết, cần cắt giảm;  Doanh nghiệp chưa được quan tâm lấy ý kiến khi có quy định, chính  sách liên quan…
Những ý kiến trao đổi, góp ý của các đại biểu về các vướng mắc, bất cập trong quá trình thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và các văn bản pháp luật về y tế, lao động - thương binh và xã hội được nêu ra tại buổi Tọa đàm sẽ được ghi nhận, tổng hợp báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thông thoáng để Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh thuận lợi, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cũng như cả nước.
Minh Quang