Trao thẻ cho 5 Đảng viên Báo Pháp luật Việt Nam

06/08/2018
Trao thẻ cho 5 Đảng viên Báo Pháp luật Việt Nam
Sáng 6/8, tại buổi sinh hoạt thường kỳ, Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam đã công bố quyết định phát thẻ và trao thẻ đảng cho 5 Đảng viên được công nhận chính thức.

Các Đảng viên được trao thẻ đợt này gồm đồng chí Phạm Quốc Cường, Nguyễn Duy Trường, Nguyễn Đức Tùng thuộc Chi bộ Khối Hành chính và Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Thị Đoan Trang thuộc Chi bộ Khối Nội dung. Theo quy định, Đảng viên được nhận thẻ đảng viên phải thực hiện đúng những quy định về sử dụng và bảo quản thẻ đảng viên, khi mất hoặc làm hỏng thẻ đảng viên phải báo ngay với cấp ủy để xét cấp lại hoặc đổi thẻ đảng viên. Đảng viên sử dụng thẻ đảng viên để biểu quyết trong sinh hoạt đảng, trong đại hội đảng bộ các cấp, trừ các trường hợp biểu quyết bằng phiếu kín.
Tại buổi sinh hoạt, Bí thư Đảng ủy Báo Pháp luật Việt Nam, Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến đã phổ biến, quán triệt Quy định số 01-Qđi/TW ngày 10/5/2018 quy định trách nhiệm và thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra trong công tác phòng, chống tham nhũng và Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thay thế Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW tới toàn thể cán bộ, đảng viên. Giới thiệu Hướng dẫn số 12, theo Phó Tổng Biên tập, kết quả nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên.
Bí thư Đảng ủy Báo đặc biệt nhấn mạnh đến một số quy định mới về thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra trong kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết tố cáo về tham nhũng như có quyền yêu cầu đảng viên không được xuất cảnh; khi cần thiết, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tạm hoãn xuất cảnh đối với đảng viện có dấu hiệu tham nhũng và có biểu hiện bỏ trốn. Đối với đảng viên có dấu hiệu tham nhũng và có biểu hiện che giấu, tẩu tán tài sản, Ủy ban Kiểm tra có quyền yêu cầu giữ nguyên hiện trạng tài sản; khi cần thiết, đề nghị cơ quan có thẩm quyền áp dụng biện pháp kê biên tài sản, phong tỏa tài khoản và các biện pháp khác theo quy định của pháp luật…
Đánh giá kết quả công tác từ đầu năm 2018 đến nay, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, TS Đào Văn Hội nhận thấy toàn thể cán bộ, đảng viên đã giữ vững tinh thần đoàn kết, nỗ lực trên các mặt công tác. Thời gian tới, nhiệm vụ của cơ quan sẽ ngày càng nặng nề hơn, yêu cầu, quy trình nghiệp vụ sẽ chặt chẽ hơn nên Tổng Biên tập Báo đề nghị phải tuân thủ các nội quy, quy chế nghiệp vụ của cơ quan về phát ngôn, sử dụng mạng xã hội…, đạo đức nghề nghiệp người làm báo. Khẳng định Đảng ủy, Ban Biên tập luôn quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, TS Đào Văn Hội cũng yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên, phóng viên vừa phải nâng cao năng lực chuyên môn vừa tăng cường kết nối các nguồn lực xã hội cho các hoạt động của Báo, nhất là các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên các ấn phẩm.
H.Thư