Cục Công tác phía Nam: Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp

30/08/2018
Cục Công tác phía Nam: Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp
Sáng ngày 28/8, Cục Công tác phía Nam đã tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2018). Tham dự chương trình có ông Hoàng Kim Chiến, nguyên Phó Cục trưởng, bà Nguyễn Thị Bích Lan Thu, nguyên Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Công tác tư pháp khác.
Tại buổi gặp mặt, Cục trưởng Nguyễn Thanh Bình khẳng định đây là dịp để các công chức, viên chức, người lao động của Cục Công tác phía Nam ôn lại truyền thống của ngành Tư pháp, khơi dậy niềm tự hào về lịch sử hình thành, phát triển trong suốt 73 năm của Bộ, ngành.
Thay mặt Lãnh đạo Cục, Phó Cục trưởng Huỳnh Thị Lệ Thủy đọc Thư chúc mừng của Bộ trưởng tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Tư pháp. Bức thư nêu rõ: “Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước -  thời kỳ xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công tác Tư pháp ngày càng quan trọng hơn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp cần ý thức đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình, tham gia tích cực và có hiệu quả hơn nữa vào việc thể chế hóa đường lối chính sách của Đảng và chủ động đề xuất những giải pháp để kịp thời giải quyết những vấn đề mới, phức tạp của thực tiễn”.
Sau khi nghe Phó Cục trưởng Trần Hoài Phú ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành qua hơn 70 năm hình thành, xây dựng và phát triển, ông Hoàng Kim Chiến, nguyên Phó Cục trưởng bày tỏ sự vui mừng khi được mời tham dự Buổi gặp mặt này. Với hơn 30 năm gắn bó với ngành Tư pháp, ông luôn coi tư pháp không chỉ là một nghề với các kỹ năng nghề nghiệp thuần túy mang tính kỹ thuật mà quan trọng, nghề này cần có tâm huyết để có thể hoàn thành các nhiệm vụ và giúp ích cho công cuộc xây dựng đất nước. Với sự tâm huyết của Lãnh đạo Cục và sự đồng lòng của công chức, viên chức, người lao động, ông tin tưởng Cục Công tác phía Nam sẽ ngày càng phát triển, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Tham dự buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Bích Lan Thu đề xuất Cục phối hợp với Sở Tư pháp trong khu vực tổ chức hoạt động nhằm ôn lại truyền thống Ngành, tạo sự gắn kết với địa phương để hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống của Ngành hấp dẫn và ý nghĩa hơn.
Thay mặt thế hệ trẻ, bạn Phạm Thị Hà My thể hiện lòng tri ân đối với thế hệ đi trước đã đóng góp những thành tựu to lớn cho Ngành, đồng thời khẳng định thế hệ trẻ sẽ cố gắng học tập để kế thừa những kết quả đạt được và phấn đấu xây dựng Cục, Bộ, Ngành ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp 73 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam, Cục Công tác phía Nam đã đến thăm hỏi, chúc mừng nguyên Lãnh đạo Bộ, nguyên Lãnh đạo Cục Công tác phía Nam.
Hà My