Tăng cường năng lực cho cán bộ thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

11/07/2018
Tăng cường năng lực cho cán bộ thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp
Vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Thông tin, hỗ trợ pháp luật Cục Công tác phía Nam Bộ Tư pháp (Cục CTPN) và Văn phòng đại diện Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình bồi dưỡng tăng cường năng lực cho các cơ quan, tổ chức, người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.
Tham dự chương trình bồi dưỡng là sự góp mặt của đại diện Cục CTPN - Phó Cục trưởng Bà Huỳnh Thị Lệ Thủy và sự hiện diện của hơn 100 đại biểu là các cán bộ pháp chế, các chuyên viên thuộc các Sở, ban, ngành thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh và những luật sư, luật gia trên địa bàn thành phố.
Với chuyên đề “Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho các cơ quan, tổ chức, người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp và quy định pháp luật về hợp đồng lao động, các quy định pháp luật về thuế”, nội dung của chuyên đề chủ yếu tập trung làm rõ những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm và phản ánh, cũng như các ý kiến đóng góp từ các cán bộ, chuyên viên thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp liên quan đến hợp đồng lao động và các quy định pháp luật về thuế.
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, bà Huỳnh Thị Lệ Thủy nhìn nhận việc tổ chức các Chương trình bồi dưỡng với sự hỗ trợ kinh phí từ Chương trình 585 của Bộ Tư pháp là rất thiết thực, đáp ứng kịp thời nhu cầu bồi dưỡng kiến thức cũng như tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho các cán bộ, chuyên viên thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng đã mang lại cho Việt Nam nhiều cơ hội và những thách thức, đòi hỏi doanh nghiệp và các cá nhân, cơ quan, tổ chức có chức năng hỗ trợ pháp lý phải không ngừng nâng cao trình độ năng lực, nhận thấy được đâu là rào cản làm chậm quá trình phát triển của doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và không trái với quy định pháp luật.
Chương trình bồi dưỡng này cũng là dịp để Bộ Tư pháp nắm bắt được tình hình hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực phía Nam nói chung, từ đó đưa ra những chính sách phù hợp, sát với thực tiễn./.